Hỗ trợ trực tuyến
  • Hữu Khánh - 0963.123.900
  • Hữu Bản - 0973.073.607
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Máy cắt bê tông: Khái niệm, phân loại và cấu tạo

Để xử lý một cách nhanh chóng các khối bê tông lớn nhỏ trên công trường thì máy cắt bê tông được sử dụng một cách triệt để. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như quy mô của từng công trình mà khách hàng chọn lựa các loại máy cắt bê tông khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn cơ bản nhất về máy cắt bê tông.

 

1. Máy cắt bê tông là gì?


Máy cắt bê tông là một loại sản phẩm có chức năng phá dỡ các khối bê tông và được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng. Nó thường được dùng để cắt sàn, cắt đường bê tông cũng như cắt tường bê tông…
Sử dụng máy cắt bê tông giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm công sức và giảm chi phí đáng kể. Những bề mặt bê tông có rắn chắc tới mức nào thì cũng dễ dàng được phá vỡ nhanh chóng và dễ dàng.


2. Phân loại máy cắt bê tông


Phân loại máy cắt bê tông có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng về cơ bản người ta phân chia chúng theo các tiêu chí cơ bản sau đây:

Dựa vào động cơ của máy:


Nếu dựa vào động cơ thì máy cắt bê tông được chia làm 2 loại chính đó là: động cơ chạy bằng xăng và động cơ chạy bằng điện.
Máy cắt bê tông chạy bằng xăng:máy sử dụng động cơ xăng  Honda Thái Lan, Trung Quốc GX390… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng lại có nhược điểm đó là tiếng ồn lớn cũng như gây ô nhiễm môi trường. Nhưng bù lại, máy có thể sử dụng linh hoạt, rất phù hợp với các phạm vi thi công trải dài.
Máy cắt bê tông chạy bằng điện:Các máy chạy bằng điện thường có công suất dao động từ 5.4 kW đến 9.3 kW. Nó có ưu điểm đó chính là tiếng ồn khá nhỏ cũng như không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng bù lại, máy phải phụ thuộc vào nguồn điện , dây đấu nối phức tạp cũng như chỉ phù hợp với phạm vi thi công nhỏ.


Dựa vào phương pháp thi công


Máy cắt bê tông cầm tay: dùng để cắt các khối bê tông nhỏ và có không gian hạn chế như phá vỡ làm nhà xưởng, phá một số công trình nhỏ…
Máy cắt bê tông dạng xe đẩy: phù hợp với việc phá các mặt bê tông lớn, phạm vi thi công thường trải dài.


Dựa vào thương hiệu lớn:


·         Máy cắt bê tông Comec
·         Máy cắt bê tông Sabaru
·         Máy cắt bê tông Tacom…


3. Cấu tạo của máy cắt bê tông


Một chiếc máy cắt bê tông bao gồm các bộ phận cơ bản sau:
-  Động cơ máy( chạy bằng điện hoặc xăng)
-  Lưỡi cắt bê tông
-  Khung máy cắt bê tông
-  Các chi tiết khác: bộ hướng dẫn, tay điều khiển, bình nước…
Nhu cầu mua máy cắt bê tông ngày càng cao để đáp ứng nhu cầu ứng dụng vào việc tháo dỡ các công trình xây dựng. Có rất nhiều nhà phân phối loại máy này, tuy nhiên máy cắt bê tông Thăng Long là địa chỉ được rất nhiều người chọn lựa. Tại đây, bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất về nhu cầu sử dụng, giá cả cực kì phải chăng cũng như chế độ bảo hành an toàn tuyệt đối.
Máy cắt bê tông đóng vai trò cực kì quan trọng trong ngành xây dựng và chắc chắn trong thời gian tới nó sẽ còn phát triển cũng như được tìm kiếm hơn nữa. Sử dụng sản phẩm này không những tiết kiệm về sức lao động mà về lâu dài nó còn kiết kiệm chi phí cực hiệu quả.

Xem thêm: Ứng dụng của máy xoa nền bê tông trong ngành xây dựng
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay